fbpx
Viện điện tử

Tìm kiếm loại thuốc tiêm ngừa COVID mới

Tìm Kiếm Loại Thuốc Tiêm Ngừa Covid Mới

Ngày 29 tháng 9 năm 2023 – Nếu bạn gặp khó khăn khi nhận được bộ tăng cường COVID-19 mới nhất, thì bạn không đơn độc.

Khi việc triển khai loại vắc xin mới bắt đầu một cách nghiêm túc, nhiều người Mỹ đang gặp phải những rào cản, trong khi các quan chức liên bang kêu gọi mọi người hãy kiên nhẫn và tiêm vắc xin khi có thể.

Dana Tofig đã may mắn. Anh ấy đã đăng ký vắc xin ngừa Covid-19 mới nhất ngay khi nó có sẵn. Khi đến giờ hẹn, anh ấy đứng xếp hàng tại CVS ở Gaithersburg, MD và nhận được mũi tiêm của mình. Ngay khi anh ta nói xong, nhân viên bán thuốc bảo mọi người xếp hàng phía sau về nhà: Không còn liều thuốc nào nữa.

Anh cho biết nhà thuốc cũng phải hủy lịch hẹn ngày hôm sau của mọi người.

“Người phụ nữ tiêm cho tôi nói rằng [the pharmacy] đã được cung cấp những gì họ dự đoán là nguồn cung đủ cho một tuần – cuối cùng nó chỉ kéo dài được vài ngày,” Tofig, 56 tuổi, nói.

Mặc dù các cuộc hẹn tiếp tục bị hủy bỏ, tuyên bố được công bố sau cuộc họp do Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ Xavier Becerra và lãnh đạo các công ty bảo hiểm y tế tổ chức cho biết hơn 6 triệu vắc xin đã được chuyển đến các hiệu thuốc và cho đến nay, 2 triệu người Mỹ đã nhận được mũi tiêm.

Và theo một tuyên bố từ Moderna, nhà sản xuất một trong hai loại vắc xin được ủy quyền, công ty đã vận chuyển hàng triệu liều đến các nhà phân phối trên toàn quốc và đang “làm việc để hỗ trợ các nhà phân phối này nhằm đảm bảo rằng nguồn cung cấp vắc xin đáng kể mà chúng tôi đã cung cấp cho họ tiếp tục nhanh chóng được tiếp cận.” nhà thuốc và các điểm chăm sóc khác.”

Song song với các vấn đề về cung cấp vắc xin, những người có thể tiêm vắc xin đang gặp khó khăn trong việc nhận bảo hiểm chi trả cho vắc xin, theo báo cáo do vấn đề kỹ thuật. Trong một lá thư, các công ty bảo hiểm y tế lớn yên tâm khách hàng rằng họ “đã giải quyết được phần lớn, nếu không muốn nói là hoàn toàn”, những vấn đề kỹ thuật này và cam kết “đảm bảo đầy đủ các mũi tiêm ngừa COVID-19 mới, theo yêu cầu, không chia sẻ chi phí khi người tiêu dùng truy cập chúng từ nhà cung cấp mạng hoặc nhận chúng thông qua nhà cung cấp ngoài mạng lưới khi không có tùy chọn trong mạng lưới.”

Dotty Johnson là một trong số nhiều người không thể thực hiện được cảnh quay. Bà là giáo sư đại học đã nghỉ hưu 73 tuổi ở Pennsylvania. Gần đây cô ấy đã hoàn thành quá trình hóa trị cho bệnh ung thư tuyến tụy, điều này khiến cô ấy có nguy cơ cao mắc các kết quả nghiêm trọng hơn do bệnh COVID. Đối với cô và chồng, cô cảm thấy cấp bách phải tiêm vắc xin đơn trị mới.

Johnson và chồng cô đã được tiêm vắc xin RSV vào giữa tháng 9. Khi đó, dược sĩ nói với họ rằng CVS chưa có vắc xin ngừa Covid và họ nên hẹn ngày quay lại. Gia đình Johnsons đã hẹn gặp vào thứ Ba vừa qua nhưng nhận được tin nhắn vào buổi tối trước khi nói rằng CVS không có sẵn vắc xin vào ngày hôm sau và họ sẽ cần phải lên lịch lại. Khi Johnson kiểm tra trực tuyến, không có cuộc hẹn nào gần đó về vắc xin và cuộc hẹn sớm nhất là vào cuối tháng 10.

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000

Cô và chồng vẫn giữ đúng hẹn thứ Ba để tiêm phòng cúm. Nhưng hệ thống CVS Medicare không hoạt động nên họ được lựa chọn – lên lịch lại hoặc tự chi trả. Họ đã chọn trả 110 USD cho mỗi lần tiêm vắc xin cúm.

CVS khuyến nghị họ nên tiếp tục gọi điện để tìm hiểu khi nào vắc xin COVID sẽ có ở khu vực của họ. “Tôi bị suy giảm miễn dịch và đã hơn 65 tuổi. Chồng tôi 75 tuổi và sức khỏe vẫn tốt. Anh ấy sống với tôi nên nếu anh ấy ốm thì tôi cũng ốm, phải không?”

CVS thừa nhận một số vấn đề với chuỗi cung ứng của mình.

Matt Blanchette, giám đốc cấp cao về truyền thông bán lẻ của CVS Pharmacy cho biết: “Chúng tôi liên tục nhận được vắc xin COVID-19 cập nhật từ các nhà cung cấp và hầu hết các địa điểm của chúng tôi đều có thể đáp ứng các cuộc hẹn đã lên lịch”. “Tuy nhiên, do sự chậm trễ giao hàng từ các nhà bán buôn của chúng tôi, một số cuộc hẹn có thể bị dời lại. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này có thể gây ra và sẽ tiếp tục cung cấp các cuộc hẹn bổ sung tại các địa điểm đó khi nhận được nguồn cung.”

Tại thành phố New York, Zoe Cohen và Levi Shaw-Faber cũng gặp vận rủi tương tự. Để chuẩn bị cho đám cưới sắp tới, cặp đôi đã lên kế hoạch chụp ảnh trước vài ngày. Nhưng một giờ trước cuộc hẹn theo lịch để tiêm vắc xin ngừa cúm và vắc xin ngừa cúm cập nhật, họ nhận được cuộc gọi từ CVS giải thích rằng họ đã hết liều. Vào thời điểm Cohen và Shaw-Faber bắt đầu cố gắng tìm chỗ trống khác vào ngày hôm đó, mọi hiệu thuốc ở khu vực Thành phố New York, ngoại trừ một hiệu ở New Jersey, đều đã hết chỗ hoặc sắp hết.

“Tin tốt là chúng ta đang ở một vị trí khác so với năm ngoái,” Giám đốc CDC Mandy Cohen, MD, MPH, cho biết trong cuộc họp báo ngày 27 tháng 9 do Quỹ Quốc gia về Bệnh Truyền nhiễm tài trợ. Cohen đã tiêm phòng cúm và cũng dự định tiêm phòng COVID. “Không chỉ với tư cách là giám đốc CDC, mà với tư cách là một người mẹ, một người vợ và một người con gái, tôi sẽ không giới thiệu điều gì đó cho người dân Mỹ mà tôi sẽ không giới thiệu cho chính gia đình mình.”

Ngay cả các chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm cũng phải đối mặt với một số thách thức. Ví dụ, Robert Hopkins Jr., MD, giám đốc y tế của tổ chức bệnh truyền nhiễm, đã nhận được các mũi tiêm phòng cúm và COVID riêng biệt “vì có sẵn”, ông nói trong cuộc họp báo.

Chuỗi cung ứng ‘không ổn định’

“Đây hoàn toàn là một thảm họa. Eric Topol, MD, người sáng lập Viện nghiên cứu Scripps ở La Jolla, CA, đồng thời là biên tập viên, cho biết đã đủ tệ rồi. giám đốc Medscape, trang web chị em của WebMD dành cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Topol cho biết, chuỗi phân phối thuốc tăng cường COVID “thực sự không ổn định” và mức cung cấp thấp hơn nhiều dự đoán vào thời điểm này. Một hậu quả không lường trước được là những “con hải ly háo hức” thường tiêm vắc xin trong vài tuần đầu lại không được tiêm chủng.

Tình hình “sẽ làm suy yếu thêm sự phối hợp của các cơ quan y tế công cộng trong việc quản lý đại dịch sau tình trạng khẩn cấp.”

Cohen cho biết, “Chúng tôi còn khoảng 2 tuần nữa mới có vắc xin COVID cập nhật mới và đây là một quy trình khác trong năm nay.”

Trong những năm trước, chính phủ liên bang đã mua và phân phối vắc xin ngừa COVID nên đây là một hệ thống. Điều đó đã kết thúc khi tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc gia kết thúc vào tháng Năm. Cohen nói: “Bây giờ chúng ta sẽ quay lại cái mà tôi gọi là ‘quá trình kinh doanh thông thường’.

Vắc xin COVID hiện được mua và phân phối sau khi các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cá nhân đặt hàng và các nhà sản xuất cũng như nhà phân phối gửi đi.

Damian McNamara, MA – Nguồn WebMD.com
Bài viết được dịch tự động bởi Google Translator

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status