fbpx
Viện điện tử

Vận động cho chính mình với tư cách là Người da màu trên Medicare

Logo for WebMD

Medicare mang lại cho những người từ 65 tuổi trở lên khả năng tiếp cận tốt hơn với bác sĩ và bảo hiểm y tế. Nhưng chương trình do nhà nước điều hành này đã không xóa bỏ được sự chênh lệch về chủng tộc và sắc tộc trong chăm sóc y tế. Các thành viên của cộng đồng bị thiệt thòi vẫn phải chịu gánh nặng lớn hơn khi gặp phải bệnh tật và thách thức kinh tế.

Muriel Jean-Jacques, MD, phó chủ tịch về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập vào Khoa Y tại Trường Y Feinberg thuộc Đại học Northwestern, cho biết: “Medicare đã giúp rất nhiều trong việc san bằng sân chơi, nhưng vẫn còn một số lỗ hổng. “Và điều đó vượt ra ngoài phạm vi bảo hiểm hoặc chi phí.”

Nhưng có những bước bạn có thể thực hiện để được chăm sóc y tế tốt. Đây là cách tự bảo vệ mình nếu bạn là người da màu tham gia Medicare.

Yêu cầu trợ giúp Thanh toán chi phí chăm sóc y tế

Nhiều người lớn tuổi da màu phải sống chung với các bệnh lý nghiêm trọng hoặc lâu dài. Nhưng so với một số chủng tộc và sắc tộc khác, người da đen hoặc gốc Tây Ban Nha ít có khả năng tiết kiệm hoặc bảo hiểm bổ sung để chi trả các chi phí tự chi trả nhằm điều trị những vấn đề sức khỏe đó.

Và trong khi nhiều người lớn tuổi sống bằng ngân sách cố định, người da màu thường phải đối mặt với những thách thức kinh tế lớn hơn và các rào cản khác do phân biệt chủng tộc.

Nhưng nếu bạn gặp vấn đề về tài chính, Jean-Jacques nói, không có lý do gì để giấu điều đó với bác sĩ. Nhóm chăm sóc của bạn có thể giúp bạn tìm cách trang trải chi phí mà không làm gián đoạn việc chăm sóc sức khỏe của bạn.

Cô nói: “Điều này rất quan trọng vì nhiều người đã phải mất nhiều năm để tiết kiệm thuốc và không dùng thuốc trong vài tháng hoặc chỉ dùng một nửa liều thuốc”. thuốc và làm như vậy với giá cả phải chăng hơn.”

Yêu cầu nói chuyện với nhân viên xã hội hoặc người ủng hộ sức khỏe tại bệnh viện hoặc văn phòng bác sĩ của bạn. Họ có thể hướng bạn đến các chương trình quốc gia hoặc địa phương có thể giúp ích.

Dưới đây là một số điều họ có thể đề xuất:

Hỗ trợ kê đơn. Nhiều người lớn tuổi mua Medicare Phần D để thanh toán tiền thuốc của họ. Nhưng đó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn và đôi khi nó không phải là lựa chọn hợp lý nhất. Đó là lý do tại sao Jean-Jacques kêu gọi người lớn tuổi hỏi nhóm chăm sóc sức khỏe của họ về các chương trình hỗ trợ thuốc.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Bạn có thể nhận được trợ giúp thanh toán tiền thuốc thông qua:

 • Trợ cấp thu nhập thấp Phần D “Trợ giúp bổ sung” của Medicare
 • Các chương trình hỗ trợ của nhà nước
 • Nhà sản xuất thuốc
 • Thẻ giảm giá thuốc

Nhưng những người nhận Medicare không đủ điều kiện tham gia một số chương trình này, vì vậy hãy nhớ đặt câu hỏi.

Hỏi về bảo hiểm sức khỏe bổ sung. Nhiều người chọn tham gia chương trình bảo hiểm y tế tư nhân để giảm chi phí tự chi trả mà Medicare không chi trả. Nhưng người da màu ít có khả năng có một số loại bảo hiểm dự phòng nhất định, bao gồm cả bảo hiểm bổ sung (Medigap).

Tonya Moody, chuyên gia về Medicare và Medicaid của chương trình chăm sóc sức khỏe được quản lý AmeriHealth Caritas Pennsylvania, cho biết đôi khi mọi người nghĩ rằng Medicare truyền thống chi trả mọi thứ. Cô nói: “Nhưng họ có thể phải bổ sung thêm một kế hoạch bổ sung để giúp hỗ trợ dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ cần”.

Hãy xem xét Medicaid. Moody nói: Một số người “đủ điều kiện kép”. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được bảo hiểm chăm sóc sức khỏe thông qua cả Medicare và Medicaid. Nhưng điều này còn phụ thuộc vào số tiền bạn mang về mỗi tháng. Tìm hiểu xem bạn có đủ điều kiện nhận bảo hiểm y tế cho người thu nhập thấp thông qua HealthCare.gov hoặc Medicaid.gov hay không.

Tìm hiểu thêm về cách làm cho Medicare có tác dụng với bạn

Bạn có thể thấy dễ dàng hơn khi tự bào chữa cho mình nếu bạn biết thêm về các quyền lợi Medicare của mình. Jean-Jacques nói: Bác sĩ của bạn có thể trả lời một số câu hỏi cơ bản của bạn, “nhưng tôi thường gửi chúng cho nhóm công tác xã hội của chúng tôi trước tiên”.

Nếu bạn không có nhân viên xã hội trong nhóm y tế của mình, hãy liên hệ với Chương trình Hỗ trợ Bảo hiểm Y tế Tiểu bang (SHIP) tại địa phương để trao đổi về nhu cầu sức khỏe của bạn. Một nhà môi giới Medicare được cấp phép đã được Hội đồng Quốc gia về Người cao tuổi phê duyệt có thể là một nguồn lực khác.

Dưới đây là một số câu hỏi để giúp bạn bắt đầu:

 • Gậy hoặc xe lăn của tôi có được bảo hiểm không?
 • Làm thế nào tôi có thể được thanh toán các bữa ăn?
 • Ai có thể giúp tôi trả tiền thuê nhà và các tiện ích?
 • Tôi có thể nhận được dịch vụ vận chuyển với chi phí thấp hoặc miễn phí không?
 • Medicare thanh toán những loại phúc lợi y tế nào?
 • Chi phí tự trả là gì? Và tôi có thể phải trả bao nhiêu mỗi năm?
 • Tôi có thể nhận được những thiết bị hỗ trợ nào với quyền lợi của mình?

Bạn cũng có thể hỏi những điều như: Điều tôi thực sự cần là đi xuống một hành lang dài để chuẩn bị bữa ăn và không còn chỗ cho xe lăn có động cơ. Tôi nghĩ một chiếc xe tập đi sẽ tốt hơn. Đó có phải là thứ tôi có thể được bảo hiểm theo Medicare không?

Nhưng bạn không cần phải nghĩ đến mọi câu hỏi có thể xảy ra khi nói chuyện với nhân viên xã hội hoặc một loại cố vấn phúc lợi khác. Jean-Jacques nói: Nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn nên làm việc với bạn để điều hướng “hệ thống quá phức tạp này”.

Tìm một bác sĩ mà bạn tin tưởng

Nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi gặp bác sĩ cùng chủng tộc hoặc sắc tộc, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực hiện được nếu bạn là người da màu. Jean-Jacques nói: “Chúng tôi vẫn còn nhiều cách để đa dạng hóa lực lượng lao động của mình.

Tuy nhiên, có nhiều cách để phát hiện một nhà cung cấp có lòng nhân ái. Theo Jean-Jacques, bác sĩ hoặc y tá nên:

 • Nói xin chào khi họ bước vào.
 • Gọi tên bạn và nhìn thẳng vào mắt bạn.
 • Làm cho bạn cảm thấy như một đối tác trong việc chăm sóc y tế của bạn.
 • Cung cấp cho bạn lời khuyên rõ ràng về tất cả các lựa chọn điều trị của bạn.
 • Xác nhận các triệu chứng của bạn.

Bác sĩ của bạn phải nắm bắt đầy đủ các triệu chứng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn như thế nào. Jean-Jacques nói: “Đó là một lĩnh vực mà việc tự vận động rất quan trọng.

Làm thế nào để biện hộ cho chính mình

Theo Abbe Udochi, cố vấn cấp cao được chứng nhận và thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội Chăm sóc cuộc sống người cao tuổi, người lớn tuổi da màu thường cảm thấy bị gạt bỏ và bị hạ thấp khi đến gặp bác sĩ, đặc biệt là phụ nữ da đen.

Cô nói: “Họ thường cảm thấy như thể họ không được nhìn thấy và không được nghe thấy, như thể xã hội nhìn bạn như một người đã lùi dần về phía sau”.

Nhưng có nhiều cách để tận dụng tối đa các cuộc hẹn khám bệnh của bạn. Tìm ai đó đi cùng bạn là bước khởi đầu tốt đẹp.

Udochi cho biết, một thành viên trong gia đình, bạn bè, thành viên nhà thờ hoặc người ủng hộ chuyên nghiệp như người quản lý chăm sóc lão khoa có thể cung cấp tai mắt khác cho cuộc hẹn của bạn. Điều này có thể giúp ích rất nhiều nếu bạn lo lắng, cảm thấy không khỏe hoặc có nhiều vấn đề y tế.

Cô nói: “Khi chúng ta già đi, việc lên tiếng và bảo vệ bản thân có thể khó khăn hơn. “Và nếu bạn có vấn đề về thị lực, thính giác hoặc suy giảm nhận thức nhẹ, bạn có thể khó nhận biết được tất cả những điều đang xảy ra xung quanh mình. Đó là lúc cần có sự hỗ trợ.”

Ngoài ra, hãy chú ý xem nhà cung cấp của bạn chú ý đến bạn như thế nào, Udochi nói. Bác sĩ hoặc y tá có trả lời câu hỏi của bạn hoặc giải thích mọi thứ theo cách bạn hiểu không? Họ có phản hồi đầy đủ những lời phàn nàn của bạn về cơn đau hoặc các vấn đề sức khỏe khác không? Nếu không, hãy lên tiếng.

Sự thiên vị tồn tại ở nhiều tổ chức. Đó là lý do tại sao Udochi kêu gọi người da màu lớn tuổi lên tiếng khi họ cảm thấy nhà cung cấp dịch vụ của họ không coi trọng mối quan tâm về sức khỏe của họ. Người hỗ trợ của bạn cũng có thể trông chừng bạn và ủng hộ bạn.

Cô nói: “Những quan niệm định sẵn đó về bạn hoặc tình trạng của bạn nên được sửa chữa khi gặp bác sĩ. “Nhưng đôi khi bạn cần ai đó bên cạnh gợi ý cho bạn hoặc hỏi thêm câu hỏi đó.”

Keri Wiginton – Nguồn WebMD.com
Bài viết được dịch tự động bởi Google Translator

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status