fbpx
Viện điện tử

5 bí quyết giảm hẳn tình trạng đau lưng cho các chị em

(ĐTĐ) – Chỉ với vài thay đổi nhỏ đơn giản sau, các chị em đã có thể tự cứu mình tránh khỏi những cơn đau lưng rền rã không đáng có.

Tìm ra những thủ phạm gây nên cơn đau lưng

Giầy cao gót, sandal không có phần khung đỡ tốt, hoặc những bệnh nhân phải nhờ tới sự trợ giúp của khung đỡ chân quá mỏng hoặc quá cao cũng góp phần tăng nguy cơ đau lưng cho bạn.

Rất nhiều người sở hữu những đôi chân với độ ngắn dài không giống nhau. Nguyên nhân một phần do độ dài xương không đồng dạng, một phần do những vấn đề liên quan tới vị trí các cơ bắp phát triển không đồng đều khiến cơ thể bị co lại.

Một nguyên nhân khác khiến bạn buộc phải làm bạn với căn bệnh chẳng dễ chịu này là hệ thống dây thần kinh bị phá hủy.

Hãy nhờ tới sự trợ giúp của bác sỹ tiến hành kiểm tra trước khi có ý định phẫu thuật, như bác sỹ trị liệu bằng phương pháp massage, nắn khớp xương, hoặc các chuyên gia châm cứu.

Biết giải tỏa và giảm stress mỗi ngày

Cảm xúc có thể là nhân tố chủ chốt trong việc xác định nguyên nhân của cơn đau.

Hãy lắng nghe và tâm sự với ai đó khi bạn bị căng thẳng hay lo lắng bởi chính chúng cũng là thủ phạm gây nên cơn đau cho cơ thể của bạn.

Hãy “tóm” lấy chúng và “giam” chúng lại trong một “nhà tù” trị liệu. Bạn sẽ không ngờ tới khi nói ra những căng thẳng hay lo lắng đó thì những nỗi đau thể xác kia cũng theo đó giảm đi đáng kể.

Đặc biệt là thái độ lạc quan, vui vẻ sẽ giúp bạn chống chọi với cơn đau tốt hơn, thậm chí còn học được cách làm bạn với nó mỗi ngày.

Tập thể dục thường xuyên

Chúng ta luôn có thể sống hoàn toàn thoải mái, tự do mà không phải lo lắng tới bệnh tật, đau đớn nếu chúng ta luôn không ngừng vận động. Nguồn cơn của những cơn đau và bệnh tật phần lớn đều xuất phát từ việc lười vận động và thiếu những bài tập có lợi cho sức khỏe. Chỉ với vài bài tập đơn giản là bạn đã trở thành con người hoàn toàn khác rồi đấy.

5 bí quyết giảm hẳn tình trạng đau lưng cho các chị em

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%
3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

Lười vận động đồng nghĩa với việc giảm khả năng linh hoạt, tăng nguy cơ trì trệ, sức ì cũng theo đó lấn sân. Hậu quả là vô số bệnh tật tìm đến, điển hình và phổ biến nhất là cảm cúm, cảm lạnh và đau lưng. Nhưng nếu được lựa chọn giữa việc tập thể dục với việc chịu đựng nỗi đau bạn sẽ chọn cái nào? Chắc chắn là vận động sẽ dễ thở hơn nhiều!

Thay đổi những thói quen xấu

Hàng ngày, đến cơ quan, ngồi vào bàn làm việc. Cứ liên tục như vậy lặp đi lặp lại những công việc thường nhật và tranh thủ nghỉ ngơi với lượng thời gian quá ít ỏi. Chính những thói quen này khiến cho tư thế của chúng ta trở nên hết sức nghèo nàn và nhàm chán.

Một tư thế khỏe mạnh là một tư thế mà tai, vai, hông và mắt cá chân phải luôn thẳng hàng. Rất nhiều người rơi vào tình trạng đau đớn do đầu, cổ và lưng có xu hướng vươn về phía trước quá nhiều.

Vì vậy, để tránh tình trạng này xảy ra, hãy cố gắng thay đổi thói quen tới mức tối đa: dậy sớm hơn bình thường 10 phút, xoay cổ tay, cổ chân, tập thể dục cho lưng và thực hiện vài động tác co giãn khác. Cũng giống như trước kia, chúng ta thường bổ củi, leo núi hay lội suối. Chỉ có điều, giờ đây thay bằng việc tập vài động tác đơn giản mà thôi.

Chý ý các hoạt động thường ngày

Khi chú ý một chút tới những việc thực hiện mỗi ngày khiến cơ thể phải chịu áp lực, căng thẳng hay lo lắng, lúc đó chúng ta mới có thể từng bước cải thiện những thói quen xấu.

Nếu thông thường bạn đặt đồ ở trên bàn, tại sao không thay đổi bằng cách đặt nó trên ghế hay những vị trí khác?

Hãy áp dụng tương tự khi bạn lái xe, ngủ nghỉ hay đơn giản là nhặt thứ này hay thứ kia lên. Với một chiếc gối đệm lưng, bạn đã  giúp xương sống của mình có được vị trí hoàn toàn hợp lý rồi.

Hay khi nhặt thứ  gì đó lên, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của chiếc bàn để chia đều trọng lượng cơ thể lên tay thay vì phải cúi gập người hành hạ tấm lưng và đôi chân như bình thường.

Nguồn Afamily.vn – Theo Health Women

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%
3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status