Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) - Các nhà khoa học cho rằng uống hai cốc nước ép cà chua mỗi ngày giúp xương chắc khỏe hơn và giúp chống lại chứng loãng xương.

 

Chất có tác dụng tuyệt vời này là lycopene – rất giàu trong cà chua và một số loại hoa quả khác. Những nghiên cứu trước đây cũng cho thấy rằng chất lycopene có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông và bệnh tim mạch.

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Toronto đã tiến hành thí nghiệm với 60 phụ nữ  đã mãn kinh từ 50 đến 60 tuổi. Những phụ nữ này được yêu cầu không ăn những thực phẩm chế biến từ cà chua trong vòng 1 tháng.

Nước ép cà chua mỗi ngày giúp xương chắc khỏe hơn.

Điều này khiến nồng độ chất N-telopeptide trong máu của những phụ nữ trên tăng hơn so với trước đó một tháng. Các nhà nghiên cứu cho rằng nồng độ chất N-telopeptide trong máu tăng cao khi xương xương yếu và giòn.

Tiếp đó, các nhà khoa học đã yêu cầu một số phụ nữ trên uống mỗi ngày 1 viên nang chứa 35mg lycopene – tương đương 2 cốc nước ép cà chua - và một số phụ nữ khác được cho uống viên nang tương tự nhưng không có chứa chất lycopene.

Sau khi tiến hành thử nghiệm trên trong vòng 4 tháng, các nhà khoa học nhận thấy rằng lượng N-telopeptide trong máu đều giảm ở những phụ nữ uống viên nang chứa lycopene hay uống nước ép cà chua. Trong khi đó, tác dụng này không xuất hiện ở những phụ nữ uống viên nang không chứa lycopene.

Các nhà khoa học cho rằng những loại nước ép trái cây giàu hàm lượng lycopene được bán tại các siêu thị cũng có tác dụng giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương giống nước ép cà chua.

  (Theo Daily Mail) - Nguồn Bee.net.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:79 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận