fbpx
Viện điện tử

Thuốc bôi trị đau: coi chừng bỏng da

(ĐTĐ) – Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo, các loại thuốc giảm đau tại chỗ, có bán sẵn ở các hiệu thuốc, được sử dụng bằng cách chà xát lên da – chẳng hạn như Bengay, Icy Hot, Capzasin, Flexallv à Mentholatum – có thể gây tổn thương da.
 

FDA cho biết đã nhận được báo cáo về các trường hợp bị tổn thương da nghiêm trọng ở những người sử dụng các loại thuốc trên để điều trị tình trạng đau cơ và khớp tại chỗ. Một số người bị bỏng sau khi sử dụng sản phẩm chỉ một lần. Một vài trường hợp bị bỏng nghiêm trọng đến mức phải nhập viện.

Thuốc bôi trị đau: coi chừng bỏng da

“Không có phương pháp nào có thể dự đoán trước những người sẽ bị phản ứng với các loại thuốc giảm đau cơ bắp và khớp tại chỗ”, tiến sĩ Jane Filie, nhân viên y tế của FDA, nói.

FDA cho biết đã có 43 trường hợp được báo cáo bỏng liên quan đến việc sử dụng các loại thuốc giảm đau khớp và cơ tại chỗ hoặc các loại thuốc giảm đau khớp có chứa các thành phần hoạt chất tinh dầu bạc hà, methyl salicylate và capsaicin.

Hầu hết các vết bỏng nặng xảy ra sau khi sử dụng thuốc giảm đau có chứa tinh dầu bạc hà hoặc kết hợp tinh dầu bạc hà với methyl salicylate, nồng độ các chất này càng cao (nhiều hơn 3% tinh dầu bạc hà hoặc 10% chất methyl salicylate), càng gây nên nhiều vấn đề ở da. Một vài trường hợp bị bỏng liên quan đến các sản phẩm có chứa một thành phần khác, như capsaicin.

Để giảm nguy cơ bị bỏng da khi sử dụng các loại thuốc trên, FDA khuyên bạn nên lưu ý:

– Không chà xát các loại thuốc giảm đau trên lên khu vực da bị tổn thương hoặc bị kích thích.

– Không băng kín vùng da bạn đã sử dụng một trong các loại thuốc giảm đau trên.

– Sau khi thoa một trong các loại thuốc giảm đau trên, bạn không nên làm cho khu vực da bị nóng hơn bằng cách sử dụng các miếng dán nóng, chườm chai nước nóng, vì như thế sẽ làm tăng nguy cơ bị bỏng nghiêm trọng.

– Không để các sản phẩm này dây vào mắt hoặc niêm mạc (bao gồm các khu vực da bên trong mũi, miệng và bộ phận sinh dục).

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000

– Nếu có cảm giác đau sau khi chà xát một trong các sản phẩm giảm đau trên, đồng thời thấy xuất hiện các vết phồng rộp hoặc bỏng, bạn cần ngừng sử dụng và đến ngay các bệnh viện chuyên khoa để kiểm tra và điều trị.

Theo Healthfinder – Nguồn Phunuonline.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status