fbpx
Viện điện tử

Đau đầu do thời tiết

(ĐTĐ) – Năm nay tôi 20 tuổi, cứ vào những ngày thời tiết chuyển mùa tôi hay bị đau đầu, người rất khó chịu. Xin quý báo cho biết tôi phải làm gì để giảm đau đầu? (Thu Hà – Lạng Sơn)

 

Trả lời:

Đau đầu do thời tiết là một bệnh hay gặp ở những người có cơ địa mẫn cảm với thời tiết thay đổi. Khi thời tiết chuyển mùa có sự chênh lệch giữa ngày và đêm như nóng sang lạnh và ngược lại; gặp mưa, nắng… làm cho mạch máu não giãn ra là một nguyên nhân gây đau nhức đầu.

Đau đầu do thời tiết

Để hạn chế và phòng bệnh những người thường xuyên bị đau đầu nên ăn nhiều rau xanh, rau quả có nhiều vitamin C, B1 như: rau củ cải, hành, các loại đậu đỗ, cà chua, cải cúc, rau cần… các loại quả như cam, quýt, dâu, … Khi đau đầu có thể áp dụng một số động tác xoa bóp vùng thái dương, gáy,… cho thư giãn, giảm đau đầu.

Về mùa lạnh nên mặc ấm nhất là chiều tối, sáng. Ngoài ra có thể tập các môn thể dục nhẹ nhàng, các bài tập dưỡng sinh học thở sâu…

Nếu đau nhức đầu có thể dùng thuốc giảm đau, nhưng lưu ý không được lạm dụng, cần có chỉ định của bác sĩ khi sử dụng để tránh tác dụng phụ và nhờn thuốc.

 Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%
3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status