fbpx
Viện điện tử

5 giải pháp nhanh và đơn giản trị đau lưng

(ĐTĐ) – Cứ 10 người thì có khoảng 8 người phải chịu đựng chứng đau lưng vào một thời điểm nào đó trong đời. Dưới đây là một số phương pháp nhanh và đơn giản để đẩy lùi chứng đau lưng.

 

1. Ăn nhiều súp-lơ xanh

Các bạn  đều biết rằng canxi là chìa khóa để có  bộ xương chắc khỏe, nhưng các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng bạn cần có một thứ  khác nữa: đó là vitamin K. Vitamin này được tìm thấy trong súp-lơ xanh, rau chân vịt và những rau lá xanh đậm khác giúp cho canxi lắng lại trong xương, giúp xương chắc khỏe.

5 giải pháp nhanh và đơn giản trị đau lưng

Bạn càng có bộ xương khỏe bao nhiêu thì toàn bộ cơ thể bạn sẽ càng khỏe mạnh bấy nhiêu – và bạn sẽ càng ít khả năng gặp phải những chấn thương gây đau lưng.

2. Giảm trọng lượng túi xách

Nếu túi xách hay cặp xách của bạn chiếm hơn 10% trọng lượng cơ thể bạn thì như thế là quá nặng. Nhưng bạn vẫn phải mang vác nó phải không? Giải pháp tốt nhất là sử dụng túi xách/cặp xách với quai đeo dài và đeo chéo qua ngực. Còn nếu bạn không thể chia tay được với những chiếc túi xách có quai ngắn? Hãy đeo đổi vai cứ mỗi 20 phút.

3. Ngủ đủ

Một chiếc giường đệm cứng có thể không tốt cho lưng của bạn đâu. Nghiên cứu mới đây được đăng trên tạp chí Spine phát hiện ra rằng những người ngủ trên giường đệm mềm cho biết ít bị  đau lưng hơn so với những người ngủ trên giường đệm cứng. 

4. Tập luyện để cơ bụng săn chắc

Cơ bụng săn chắc có thể giúp bạn bảo vệ lưng khỏi bị tổn thương. Hãy tập bài tập củng cố cơ  bụng từ 2 đến 3 lần mỗi tuần: Nằm thẳng lưng, co đầu gối, hai bàn chân và lưng áp vào sàn nhà. Hóp bụng lại đẩy rốn về phía xương sống, sau đó co cơ bụng và từ từ nâng khung xương chậu lên khỏi sàn nhà. Hãy lập lại 2 – 3 thao tác trên 12 lần.

5. Ngồi đúng tư thế

Ngồi bàn làm việc trong vòng 8 tiếng (hoặc hơn) mỗi ngày có thể thực sự gây ra một số vấn đề cho lưng. Đảm bảo rằng bạn ngồi tựa lưng vào ghế (nếu cần bạn có thể dùng gối tựa lưng) và hai chân luôn chạm sàn nhà.

Theo Health – Nguồn Dantri.com.vn

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status