Viện điện tử

Tiền có thể làm giảm đau đớn

ĐTĐ – Thay vì dùng thuốc, chúng ta có thể đếm tiền để làm giảm cảm giác đau mỗi khi bị chấn thương hoặc bệnh tật.

Mỗi năm thế giới chi hàng tỷ USD cho thuốc giảm đau và con số này tăng dần theo thời gian. Nhưng giới khoa học vẫn chưa hiểu rõ tại sao với cùng một chấn thương một số người có vẻ đau đớn hơn những người khác.

Tiền có thể làm giảm đau đớn

Ảnh minh họa: forex-money-trading.info.

Để làm rõ thực tế trên, các nhà khoa học của Đại học Minnesota, Mỹ tuyển một nhóm sinh viên và thực hiện một thử nghiệm. Telegraph cho biết, họ chia tình nguyện viên thành hai nhóm rồi phát cho một nhóm 80 tờ bạc 100 USD, còn nhóm kia nhận 80 tờ giấy trắng. Tình nguyện viên được yêu cầu đếm xem có bao nhiêu tờ không hề biết mục đích của thử nghiệm. Các chuyên gia chỉ nói họ muốn kiểm tra mức độ khéo léo của các ngón tay khi thao tác với giấy.

Sau đó cả hai nhóm tình nguyện viên nhúng đôi bàn tay vào một bát nước rất nóng. Các nhà khoa học yêu cầu họ mô tả mức độ đau đớn bằng thang điểm. Ngoài ra tình nguyện viên còn phải ghi rõ họ cảm thấy đau đớn kéo dài trong bao lâu.

Kết quả cho thấy tất cả những người nhận tiền cảm thấy đỡ đau hơn và thời gian đau đớn cũng ngắn hơn.

Phát hiện của Đại học Minnesota cho thấy não có thể được điều khiển để dập tắt hoặc làm giảm cảm giác đau mà không cần dùng thuốc.

Một nghiên cứu của Đại học Los Angeles, Mỹ cho thấy việc nhìn ảnh những người thân yêu có thể giúp chúng ta làm giảm cảm giác đau. Vì thế các nhà khoa học khuyên mọi người mang theo ảnh người thân yêu mỗi khi nhập viện. Còn các chuyên gia của Đại học Loyola, Mỹ phát hiện ra rằng những bệnh nhân phải phẫu thuật có thể làm giảm lượng thuốc giảm đau bằng cách vuốt ve vật nuôi.


New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status