fbpx
Viện điện tử

Nữ bác sĩ đầu tiên

Agnodice

Ở Hy Lạp cổ đại, phụ nữ bị cấm học y trong vài năm cho đến khi có người phạm luật.

Sinh năm 300 trước Công nguyên, Agnodice cắt tóc và vào trường y Alexandria ăn mặc như một người đàn ông. Trong khi đi dạo trên đường phố Athens sau khi hoàn thành giáo dục y khoa, cô nghe thấy tiếng khóc của một người phụ nữ đang lao động. Tuy nhiên, người phụ nữ không muốn Agnodice chạm vào cô ấy mặc dù cô ấy đang đau đớn dữ dội, vì cô ấy nghĩ rằng Agnodice là một người đàn ông. Agnodice đã chứng minh rằng cô ấy là một phụ nữ bằng cách cởi quần áo của mình mà không ai nhìn thấy và giúp người phụ nữ sinh con của mình

Câu chuyện sẽ sớm lan truyền giữa những người phụ nữ và tất cả những người phụ nữ bị bệnh bắt đầu đến Agnodice. Các bác sĩ nam trở nên ghen tị và buộc tội Agnodice, người mà họ nghĩ là nam, vì quyến rũ các bệnh nhân nữ. Tại phiên tòa của mình, Agnodice, đứng trước tòa án và chứng minh rằng mình là một phụ nữ nhưng lần này, cô đã bị kết án tử hình vì học y và thực hành y như một phụ nữ.

Phụ nữ nổi loạn trước bản án, đặc biệt là vợ của các thẩm phán đã ra án tử hình. Một số người nói rằng nếu Agnodice bị giết, họ sẽ đi đến cái chết cùng cô ấy.

Không thể chịu đựng được những áp lực của người vợ và những người phụ nữ khác, các giám khảo đã gỡ bỏ bản án của Agnodice, và từ đó, phụ nữ được phép thực hành y học, với điều kiện họ chỉ chăm sóc phụ nữ.

Như vậy, Agnodice ghi dấu ấn trong lịch sử là nữ bác sĩ, bác sĩ và bác sĩ phụ khoa Hy Lạp đầu tiên. Mảng này mô tả Agnodice tại nơi làm việc đã được khai quật tại Ostia, Ý.

Nathaniel Ushe
-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

    DMCA.com Protection Status