Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

Mới đây, người ta đã tìm ra những phân tử peptid máu có thể làm giảm đau ở các cơn đau mạn tính. Đó là kết quả mới nhất đăng tải trên tạp chí khoa học Nature Medicine. Đây là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ Trường đại học Y Indiana (Mỹ). Theo đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu trên chuột và thấy rằng peptid CBD3 có tác dụng làm biến đổi các tín hiệu gây ức chế hoạt động của bơm Ca, một cơ chế gây ra đau.

Điều thú vị ở đây là peptid này không ức chế trực tiếp kênh Ca, nên nó không làm thay đổi chức năng của các cơ quan bình thường khác.

Kết quả nghiên cứu mới này cho thấy, chúng ta có thể tìm ra những thuốc giảm đau mới trong tương lai, nhất là các cơn đau mạn tính.

Science Daily, 6/2011 - Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Hệ thống xử lý nước cho lọc máu - BSNT

19-11-2017 Hits:3 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Mỗi nước sẽ có 1 bộ tiêu chuẩn riêng, Việt Nam có QCVN01:2009/BYT, Mỹ có EPA, nhưng tựu chung là các nhà máy nước sẽ cho 1 số hóa chất thêm vào trong quá trình xử lý nước như Chlor để làm sạch nước và Fluor cho quá trình được gọi là fluor hóa nước để dự phòng sâu răng (y hệt mục đích cho Fluor vào kem đánh răng để chống sâu răng). Tất cả các cơ sở lọc máu sử dụng nước máy với rất nhiều các loại hóa chất được thêm vào từ nhà máy nước như...

Read more

Viết bình luận