Điều trị đau .com
  • Phòng khám Đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
0124 589 8686

Mới đây, người ta đã tìm ra những phân tử peptid máu có thể làm giảm đau ở các cơn đau mạn tính. Đó là kết quả mới nhất đăng tải trên tạp chí khoa học Nature Medicine. Đây là công trình nghiên cứu của các nhà khoa học từ Trường đại học Y Indiana (Mỹ). Theo đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu trên chuột và thấy rằng peptid CBD3 có tác dụng làm biến đổi các tín hiệu gây ức chế hoạt động của bơm Ca, một cơ chế gây ra đau.

Điều thú vị ở đây là peptid này không ức chế trực tiếp kênh Ca, nên nó không làm thay đổi chức năng của các cơ quan bình thường khác.

Kết quả nghiên cứu mới này cho thấy, chúng ta có thể tìm ra những thuốc giảm đau mới trong tương lai, nhất là các cơn đau mạn tính.

Science Daily, 6/2011 - Nguồn Suckhoedoisong.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Phục hồi chức năng hô hấp cho người bệnh có di chứng lao phổi

26-12-2017 Hits:788 Phục hồi chức năng Hô hấp PGS.TS. Nguyễn Viết Nhung

Lao phổi là bệnh lý làm tổn thương và hủy hoại nhu mô phổi, do xơ hóa kết hợp với tình trạng tắc nghẽn làm giảm chức năng hô hấp mạn tính, lâu dần có thể thể dẫn tới hậu quả là mất sức lao động. Gánh nặng bệnh tật do những di chứng của bệnh lao để lại ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Đặc điểm lâm sàng chủ yếu của người bệnh là có những triệu chứng hô hấp như ho, khạc đờm, khó thở tăng dần và tâm lý...

Read more

Viết bình luận